cồn 70 là gì? tại sao cồn 70 độ lại có tác dụng diệt khuẩn?

Về Chúng tôi

Công Ty TNHH Thanh Ngô Phát xin chân thành cảm ơn hơn 1600 quý khách hàng đã tin tưởng và đồng hành cùng chúng tôi. Để Nhận báo giá tốt nhất cũng như công dụng của sản phẩm Cồn Y Sát Khuẩn, Cồn Rửa Tay,..Xin Vui Lòng Bấm Gọi 0902 40 60 10

Bài viết dưới đây đề cập đến tác dụng của Cồn 70 độ trong việc sát khuẩn, khử trùng. Kính mời quý bạn đọc theo dõi. !

Cồn 70 độ là gì? Tại sao cồn 70 độ lại có tác dụng diệt khuẩn?

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC), cồn có tác dụng kháng khuẩn là do cồn gây biến tính protein của vi khuẩn, virus. Một số vi khuẩn như: Trực khuẩn mủ bị giết trong 10 giây bởi cồn có từ 30-100 độ; Serratia marcescens, E. coli (vi khuẩn hay gây tiêu chảy); Salmonella typhosa  bị giết trong 10 giây bởi cồn có nồng độ từ 40-100 độ. Các vi khuẩn gram dương như Staphylococcus aureus (tụ cầu vàng) và Streptococcus pyogenes bị giết sau 10 giây bởi cồn là 60 độ. Cồn 70-80 độ cũng là một tác nhân diệt virus mạnh làm bất hoạt các virus lipophilic (herpes, virus cúm…). Nhiều virus ưa nước (ví dụ: adenovirus, enterovirus, rhovirus và rotavirus…). Như vậy, tùy vào các loại vi khuẩn, virus mà cồn có tác dụng khác nhau.

 Như vậy, chúng ta cũng dễ nhận thấy với một số loại vi khuẩn, virus hay gặp thì nên dùng cồn có nồng độ từ 60 – 80 độ sẽ cho hiệu quả tối ưu. Trong thực tế, không phải ngẫu nhiên mà các cơ sở y tế thường dùng cồn 70 độ để sát khuẩn chứ không dùng cồn 90 độ. Điều này còn được giải thích là do cồn 90 độ làm đông vón protein vùng vỏ của virus, vi khuẩn quá nhanh nên không thấm vào bên trong được. Ngoài ra, cồn 90 độ bay hơi quá nhanh nên thời gian không đủ để có tác dụng. Thêm nữa là cồn 90 độ rất dễ gây cháy nên sẽ nguy hiểm hơn là dùng cồn 70 độ. Vậy nên khuyến cáo nên dùng cồn 70 độ, không nên dùng cồn 90 độ để sát khuẩn nhanh.

cồn sát khuẩn được sử dụng rộng rãi trong y tế như một chất khử trùng, có thể bôi lên da để khử trùng trước khi tiêm và trước khi phẫu thuật.

Cồn sát khuẩn cũng có thể được sử dụng để làm sạch các khu vực khác, được dùng để rửa sạch sát khuẩn dụng cụ y tế, làm dung dịch rửa tay sát khuẩn, diệt vi khuẩn, vi-rút.

Chính vì công dụng sát khuẩn của cồn 70 mà nhu cầu cồn 70 tăng cao, từ đó xuất hiện cồn không đạt chuẩn, cồn giả, cồn kém chất lượng tràn lan mà chúng ta không hề hay biết.

Tình trạng cồn ethanol 70% không đạt chuẩn

  • Hiện nay trên thị trường có bán các loại cồn y tế không đúng quy định như không có đăng ký hoặc công bố chất lượng, nhiều loại chứa hàm lượng methanol rất cao, có những sản phẩm hoàn toàn là methanol, không phải ethanol.
  • Theo thống kê có rất nhiều sản phẩm cồn y tế trong các hiệu thuốc đều không phải là ethanol 70% và không được chứng nhận đạt chuẩn từ bộ y tế, mà thành phần chủ yếu là methanol không hề có tác dụng sát trùng mà còn gây nguy hiểm cho người sử dụng. Nhiều nơi sản xuất cồn sát trùng (ethanol) nhưng lại pha trộn cồn công nghiệp methanol dẫn đến các vụ ngộ độc, thậm chí tử vong.
  • Chúng ta cũng đã thấy rằng tác hại vô cùng nghiêm trọng của việc lựa chọn 1 mặt hàng cồn kém chất lượng, gây thiệt hại về sức khỏe của con người, và nó còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng, uy tín và tiền của và các nhà đầu tư mua bán cồn hay thiệt hại cho chủ kinh doanh nhỏ và lẻ. Bởi vậy chúng ta cần lựa chọn 1 nơi cung cấp cồn hoàn toàn uy tín , đáng tin cậy, có giấy chứng nhận từ bộ Y tế để mang lợi nhuận tốt nhất mà giá cả thì phải chăng ạ.

Cồn rửa tay, cồn sát khuẩn 70 độ ThanhNgoPhat có đầy đủ giấy chứng nhận của BYT cấp phép

 

 

  • Cồn đạt chuẩn dược điển VN 5  an toàn, không pha tạp chất.

  • Áp dụng công nghệ tiên tiến để sản xuất và điều chế cồn.
  • Giá phải chăng, chất lượng thì đảm bảo, đặt uy tín lên hang đầu.
  • Đội ngủ chuyên môn có kinh nghiệm nhiều năm, nhân viên hổ trợ nhiệt tình.

Cách bảo quần cồn sát khuẩn 70%

  • Để cồn ở nơi thoáng mát, tránh xa các nguồn nhiệt. Khi xảy ra sự cố cháy nên dùng bột, hóa chất khô, bọt CO2, phun sương mù. Tuyệt đối không được dùng nước khi chữa cháy.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn mua hàng tốt nhất

0902  40 60 10 | 0909 782 677

Tư Vấn & Báo Giá Trực Tiếp Qua Hotline

Thanh Ngô Phát

Dịch Vụ Vận Chuyển Chất Lỏng, Cung Cấp Cồn Y Tế, Cồn Công Nghiệp,...

Dịch Vụ Khác