Máy Làm Mát Công Nghiệp Nhà Xưởng Tốt Nhất 2022

Máy làm mát công nghiệp thường được sử dụng trong những không gian lớn như: Hội trường, nhà máy, xí nghiệp,…Sản phẩm hoạt động dựa trên nguyên lý làm mát tự nhiên bằng hơi nước, cung cấp cho bạn luồng khí oxy, lọc bỏ bụi bẩn. Bên cạnh đó, việc đầu tư máy làm mát công nghiệp không những làm mát mà còn tiết kiệm được điện năng và tiết kiệm được chi phí.

I.Máy làm mát công nghiệp là gì?

Chắc hẳn các bạn ai cũng hiểu là với khí hậu nhiệt đới nóng ẩm Việt Nam chúng ta về mùa hè thật sự rất khắc nghiệt. Nhất là trong các nhà xưởng, nhà máy sản xuất nếu không có công cụ làm mát và giúp điều hòa không khí, thì sẽ là một vấn đề lớn. Nó không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của công nhân, mà sẽ còn làm giảm năng suất làm việc, giảm chất lượng hàng hóa và nhiều hệ lụy không có lợi khác.

Máy làm mát hay được gọi là quạt hơi nước công nghiệp là một công cụ giúp làm mát hiệu quả nhất cho các không gian mở và lớn như: nhà xưởng, nhà máy, hội trường,…Có 2 loại máy phổ biến trên thị trường hiện nay. Đó chính là máy làm mát dân dụng và máy làm mát công nghiệp.

Với khả năng làm mát không khí hiệu quả, máy có ưu điểm vượt trội hơn những thiết bị làm mát khác mà lại tiết kiệm được nhiều chi phí về lắp đặt và bảo dưỡng. Khả năng làm giảm nhiệt độ vừa phải, không bị lạnh sâu, không gây ẩm mốc hay làm hư hỏng các vật dụng hay hàng hóa.

II.Ưu điểm của quạt làm mát công nghiệp nhà máy

1. Thiết kế và cấu tạo của máy làm mát không khí:

Máy làm mát không khí công nghiệp so với máy làm mát dân dụng có thiết kế to hơn, công suất mạnh hơn giúp tăng diện tích làm mát trong không gian lớn.

Máy làm mát gồm có những cấu tạo như sau:

· Thân vỏ

· Động cơ quạt

· Dàn lạnh cooling pad

· Hệ thống bơm+hút nước

· Hệ thống phân phối nước

· Bể chứa nước

· Motor đảo

· Và điều khiển từ xa

2.Nguyên lý hoạt động của máy làm mát nhà máy:

Quạt hút gió và hút không khí nóng đi qua phía sau giàn lạnh, rồi thổi ra không khí mát đạt 25 – 28oC( có máy xuống còn 20-24Oc).

Máy làm mát không khí công nghiệp hoạt động với nguyên lý hoàn toàn tự nhiên, và sử dụng công nghệ làm mát bằng cách bốc hơi nước.

Nước được bơm tuần hoàn lên tấm làm mát, nơi đây diễn ra quá trình bay hơi nước và quạt gió hút không khí nóng đi xuyên qua màng cooling pad có nước chảy qua, làm giảm nhiệt độ không khí xuống.

Nước sau khi bay hơi sẽ làm giảm nhiệt độ xuống. Không khí khi đi qua tấm làm mát sẽ được giảm nhiệt độ tới 25oC sau thời gian hoạt động khoảng 10 phút.

3. Ưu điểm máy làm mát công nghiệp nhà xưởng

· Tiết kiệm điện năng tiêu thụ lên tới 80% so với máy điều hòa

· Làm mát nhanh chóng giúp hạ nhiệt độ xuống chỉ còn 25°C ± 28°C

· Duy trì và cân bằng được độ ẩm trong không gian

· Không phun sương nên không ảnh hưởng tới thiết bị điện tử, hàng hóa trong nhà máy…

· Chi phí lắp đặt thấp và thấy được hiệu quả mang lại cao

· Chức năng lọc bụi cho bầu không khí sạch, tươi mát hơn

· Thân thiện với môi trường, không gây ô nhiễm môi trường, không gây nên hiệu ứng nhà kính

· Có thể di chuyển máy làm mát tự do nếu muốn

III. Ứng dụng máy làm mát công nghiệp

Máy làm mát công nghiệp hiện nay đang dần được ưa chuộng vì sự thuận tiện của nó. Máy làm mát công nghiệp được thiết kế để làm mát cho không khí nhà xưởng. Tạo cho môi trường lao động công nghiệp hóa những nơi công cộng có không gian mát mẻ thoải mái và sạch bụi. Máy làm mát không khí sẽ làm cho nhiệt độ của không khí giảm đi, gia tăng hàm lượng Oxi cũng như bù lại độ ẩm cho môi trường nhà xưởng. Nhằm tạo nên sự mát mẻ, dễ chịu – đảm bảo sức khỏe cho người lao động và nâng cao được hiệu suất làm việc. Với nguyên lý như này, máy làm mát không khí còn có thể giúp tiết kiệm lượng điện năng rất lớn so với hệ thống điều hòa không khí.

· Quạt làm mát công nghiệp được sử dụng trong các xưởng gia công: May, nhuộm, giày, nhựa, mạ điện, điện tử, in ấn, đóng gói thực phẩm, gia dụng…

· Máy làm mát công nghiệpí được ứng dụng trong các nhà xưởng sản xuất chế tạo: Dệt kim, máy móc , luyện kim, thuỷ tinh, công nghiệp hoá chất, da, gốm…

· Máy làm mát công nghiệp được ứng dụng ở những nơi công cộng: Bệnh viện, bến xe, sân vận động, bếp, nhà hàng, nhà triển lãm, trung tâm giải trí, siêu thị ngầm, kho hàng, phòng giặt là…

· Máy làm mát công nghiệpí được ứng dụng cho ngành trồng trọt chăn nuôi: nhà trồng hoa, cây, nuôi gia cầm,gia súc, và cả trong chăn nuôi thuỷ sản…

IV. Kinh nghiệm khi chọn mua máy làm mát công nghiệp

Máy làm mát trong công nghiệp là một trong những thiết bị làm mát có giá thành rẻ được nhiều người dùng ưa chuộng từ đầu mùa hè năm 2016. Được biết đến với khả năng làm mát cực tốt, thân thiện với cả môi trường và người dùng. Đặc biệt lại tiết kiệm được điện nên số lượng người tìm mua chiếc máy làm mát giá rẻ này dùng trong nhà xưởng ngày càng nhiều.

Mặc dù vậy, khi mua máy làm mát công nghiệp, mọi người thường chọn theo kiểu thiết kế mình thích, kiểu dáng tràn lan hoặc giá thành mà ít chú tâm đến các thông số kỹ thuật – điều tiên quyết sẽ quyết định phần lớn khả năng hoạt động của máy làm mát không khí nhà xưởng trong quá trình sử dụng sau này.

Vậy muốn mua máy làm mát không khí cần lưu ý những thông số kỹ thuật nào? Hãy cùng tìm hiểu những thông tin dưới và cho mình câu trả lời chính xác nhất.

1. Điện áp của máy làm mát công nghiệp không khí nhà xưởng

Điện áp là một trong những thông số kỹ thuật cần quan tâm đầu tiên nếu bạn muốn mua một chiếc máy làm mát không khí tốt nhất.

Trên thị trường bây giờ, có khá nhiều các dòng quạt hơi nước công nghiệp, được sản xuất bởi các hãng và xuất xứ khác nhau. Chính vì thế, mà nguồn điện sử dụng cũng khác nhau. Tuy nhiên, với nguồn điện dân dụng tại Việt Nam, nguồn điện 22V-50Hz, thì tốt hơn hết bạn nên mua những máy làm mát công nghiệp sử dụng điện áp 220V.

2. Dung tích của khay chứa nước trong máy làm mát nhà xưởng công nghiệp

Nhờ làm mát không khí với cơ chế sử dụng hơi nước. Vì vậy, khay đựng nước đóng một vai trò quan trọng trong quá trình hoạt động của chiếc máy làm mát này. Không có nước, chiếc quạt này sẽ không khác nào chiếc quạt thông thường, và thậm chí nó còn không mát bằng những quạt thông thường.

Chính vì vậy, nếu dung tích khay nước nhỏ, thì số lần bạn đổ nước nhiều hơn, tốn sức và bất tiện hơn.

Những máy làm mát công nghiệp nhà xưởng có dung tích khay nước lớn hơn, sẽ tiện lợi hơn.

3. Lưu lượng gió của máy làm mát không khí nhà xưởng

Trên thông số kỹ thuật của máy làm mát công nghiệp không khí, bạn sẽ có thể dễ dàng tìm kiếm ra thông số “lưu lượng gió”. Đó chính là tổng lượng gió được máy làm mát không khí tỏa ra.

Đơn vị của lưu lượng gió thường là m3/h (mét khối trên giờ), thông số càng cao thì quạt càng mạnh.

Để làm mát không khí trong phòng, máy làm mát công nghiệp cần phải luân chuyển lượng không khí nhất định mới có thể làm mát toàn bộ thể tích của phòng.

Tùy từng thể tích phòng, nhà xưởng mà lưu lượng gió của quạt hơi nước công nghiệp trong 1 giờ phải đủ để làm mát cho thể tích của nơi đó.

Để tính được lưu lượng gió của máy làm mát không khí phù hợp cho 1 không gian nhất định, ta có công thức tính lưu lượng gió máy làm mát không khí như dưới đây:

Tg = X * V

Trong đó:

Tg: Tổng lượng không khí cần dùng đến (m3/h)

V: Thể tích của phòng (m3) (= Chiều Dài (m)*Rộng (m)* Cao (m))

X: Số lần thay đổi không khí

Với

+ Những nơi công cộng đông đúc ( Nhà thi đấu, Căn Tin, siêu thị, Nhà Sách,… ) : X = 30 đến 40 lần/giờ .

+ Trong Nhà Xưởng sản xuất có thiết bị phát ra nhiệt độ ( May , Cơ Khí ,Sản Xuất ,…) : X = 40 đến 60 lần/giờ .

4. Khả năng tiết kiệm điện của máy làm mát công nghiệp nhà xưởng

Máy làm mát nhà xưởng được biết đến với khả năng tiết kiệm điện thần thánh. Tuy nhiên, để biết một chiếc máy làm mát giá rẻ có tiết kiệm điện được hay không, bạn cần phải nhìn vào công suất tiêu thụ điện năng của chiếc máy làm mát đó.

Mức tiêu thụ điện năng của máy làm mát không khí được tính theo công thức dưới:

A=P.t

trong đó:

t – Thời gian làm việc của các đồ dùng điện

P – công suất của đồ dùng điện

A – Điện năng tiêu thụ của t

V.Tổng kết

Trên đây là các thông số kỹ thuật cần thiết mà bạn cần tìm hiểu khi mua máy làm mát công nghiệp. mong rằng với các thông tin trên đây, bạn đã có thể mua cho mình chiếc máy làm mát công nghiệp hơi nước tốt nhất cho doanh nghiệp của mình.

Hiện chúng tôi đang phân phối những sản phẩm như máy hút không khí công nghiệp, máy làm mát công nghiệp, các chi tiết máy,…

Đánh giá bài viết

Tư Vấn & Báo Giá Trực Tiếp Qua Hotline

Thanh Ngô Phát

Dịch Vụ Vận Chuyển Chất Lỏng, Cung Cấp Cồn Y Tế, Cồn Công Nghiệp,...

Dịch Vụ Khác