Tìm hiểu về dịch vụ cho thuê xe bồn.

Đánh giá bài viết

Hiện nay cùng song hành với sự phát triển đa dạng của các loại hình vận tải nhằm phục vụ sản xuất thì việc sử dụng xe bồn chở nguyên liệu là những chất lỏng cũng trở nên khá phổ biến và sử dụng rộng rãi hơn. Khi bạn đang cần sử dụng xe bồn chở nhiên liệu hay hàng hóa, thực phẩm nhưng không thường xuyên? Bạn cần một chiếc xe bồn chuyên dụng nhưng giá thành lại quá cao trong khi nguồn tài chính của bạn còn hạn hẹp. Vậy để đáp ứng cho sự cần thiết, tiện ích, và nhu cầu đa dạng, thì dịch vụ cho thuê xe bồn cũng ra đời và đang tích cực đóng góp vai trò quan trọng đối trong quá trình phát triển của cá nhân các doanh nghiệp.
Tìm hiểu định nghĩa xe bồn, có những loại xe bồn nào?

Xe bồn hay còn gọi là xe xitec

Xe xitec là tên gọi khác của xe bồn đây là một loại xe chuyên dụng có động cơ, kích thước lớn, được thiết kế đặc biệt để vận chuyển các nhiên liệu dạng lỏng, hàng hóa, thực phẩm bằng đường bộ. Xe bồn được thiết kế và lắp đặt sẵn hệ thống bơm, hệ thống hồi hơi, hệ thống nạp xả hàng,…. để đảm bảo chất lượng nhiên liệu, hàng hóa và an toàn cho người sử dụng. Đây là dòng xe có thiết kế kiểu dáng mạnh mẽ, động cơ vượt trội cho vận hành êm ái kết hợp với thể tích lớn nhằm đáp ứng để chuyên chở nhiên liệu, hàng hóa, thực phẩm với số lượng nhiều.

Xe bồn có 2 bộ phận chính: Phần xe cơ sở hay còn gọi là xe sát xi và phần chuyên dụng hay phần bồn xitec.

 • Phần xe cơ sở có hệ thống khung gầm và cabin điều khiển rất tiện ích.
 • Trong khi đó phần bồn làm nhiệm vụ là nơi chứa nhiên liệu, được thiết kế với nắp nạp, đường ống dẫn, bơm, van,… phục vụ việc chuyên chở và xả nhiên liệu vào
  bể chứa.

Hiện nay xe bồn được phân loại theo 4 đặc điểm sau: công năng, vật liệu, dung tích và nguồn gốc

 • Theo công năng có: Xe bồn chở nước, xe bồn chở xăng dầu, xe bồn chở hóa chất, xe bồn chở nhựa đường, xe bồn chở gas, xe bồn chở cám/thức ăn gia súc, và xe bồn chở LPG, xe bồn chở sữa, xe bồn chở bùn vi sinh, xe bồn tưới cây, xe bồn chở xi măng, xe bồn trộn bê tông, xe bồn chở xăng dầu, xe bồn chở nước…
  Theo vật liệu có: xe bồn hợp kim nhôm, xe bồn thép và xe bồn inox.
 • Theo dung tích bồn, xitec: xe bồn 6 khối, 7 khối, 8 khối, 9 khối, 11 khối, 12 khối, 16 khối, 21 khối,…
 • Theo nguồn gốc sản xuất : thì có xe bồn nhập khẩu và xe bồn sản xuất lắp ráp trong nước.

Tìm hiểu về dịch vụ cho thuê xe bồn

Dịch vụ cho thuê xe bồn chuyên dụng

Ngày nay trên thị trường nhu cầu thuê xe bồn rất phát triển nên để đáp ứng nhu cầu thuê các loại xe bồn chở nhiên liệu và hàng hóa thực phẩm dạng lỏng của cá nhân cũng như doanh nghiệp, thì các dịch vụ cho thuê xe bồn cũng ra đời.

Nhưng tại sao dịch vụ cho thuê xe bồn lại càng ngày càng phát triển mạnh mẽ như thế? Thì mời bạn đọc đi sâu vào bài đọc dưới đây để có câu trả lời.

Hiện nay thì xe bồn có rất nhiều ưu điểm lớn mà khách hàng đến với dịch vụ này cần, đầu tiên chính là do tính kinh tế mà nó mang lại. Khi một doanh nghiệp hay cá nhân có nhu cầu cần sử dụng xe bồn với một tần xuất ít, thì  việc lựa chọn đến với các dịch vụ cho thuê xe bồn với mức chi phí phù hợp với túi tiền sẽ hợp lý hơn nhiều so với việc bỏ một số tiền quá lớn để có thể sở hữu được một chiếc xe bồn chuyên dụng.
Tiếp đến ở đây không thể bỏ qua những ưu đãi tiện ích mà khách hàng được hưởng thì đến với loại hình dịch vụ này:

 • Thứ nhất khi sử dụng dịch vụ khách hàng được quyền lựa chọn loại xe có dung tích khác nhau sao cho phù hợp với nhu cầu của mình cần là xe bao nhiêu khối. Vì thông thường các công ty cho thuê sẽ đưa ra các loại xe từ 6 đến 35 khối để
  khách lựa chọn.
 • Thứ hai khi bạn sử dụng dịch vụ cho thuê xe bồn tùy theo mục đích sử dụng và yêu cầu của sản xuất, nhà cung cấp dịch vụ sẽ cung cấp thêm cho bạn những phụ kiện đi kèm như: dây xích để tiếp đất, vòi xả, ống dẫn, bình cứu hỏa,…
 • Ngoài ra bên cạnh các dịch vụ sẵn có khi thuê xe bồn bạn còn được tư vấn đầy đủ những điều cần biết để từ đây đưa ra được sự lựa chọn tốt nhất cho cá nhân cũng như doanh nghiệp của mình. Ví như không chỉ chọn loại xe, mà bạn sẽ được tư vấn về tuyến đường, thời gian phù hợp để tránh tắc đường, tránh giờ cấm xe.

Ngày này với các doanh nghiệp thì trong suốt quá trình sản xuất, họ cần loại xe chuyên chở nhiều loại chất lỏng cho các mục đích khác nhau. Vì vậy, dịch vụ cho thuê xe bồn chở chất lỏng cũng sẽ đưa ra các loại hình dịch vụ với những loại xe bồn chuyên dụng khác nhau từ cho thuê xe bồn chở nước , chở xăng cho đến cho thuê xe bồn tưới cây, cho thuê xe bồn chở bùn và có thể là cả cho thuê xe bồn chở hóa chất độc hại …
Cuối cùng là các công ty cho thuê xe bồn chuyên cung cấp dịch vụ cũng sẽ chịu trách nhiệm về các loại xe bồn chuyên dụng này. Họ sẽ đảm bảo giữ nguyên được chất lượng của các loại chất lỏng cũng như sự an toàn khi di chuyển.
Phân loại xe trong dịch vụ thuê xe bồn
Thông thường các công ty cung cấp dịch vụ cho thuê xe bồn sẽ đưa ra 2 loại xe bồn chính cho khách hàng lựa chọn là xe bồn chở nhiên liệu và xe bồn chở
thực phẩm.

 • Dịch vụ cho thuê xe bồn chở nhiên liệu:

Các loại hình dịch vụ cho thuê xe bồn chở nhiên liệu phổ biến trong công nghiệp như xăng, dầu nhớt, mủ cao su, dung môi hữu cơ, dung môi vô cơ… những loại nhiên liệu này thường có tính cháy nổ cao và độ nhớt cơ học thấp nên xe bồn chuyên dụng của những nhiên liệu này phải có bồn chứa kín tuyệt đối và có tính tránh nhiệt cao khi vận chuyển. Chính vì vậy mà xe bồn chở nhiên liệu phải đảm bảo tránh cháy nổ, bồn xe phải được chia thành nhiều khoang để hạn chế tối đa sự dao động và va chạm, đồng thời xe bồn còn phải được trang bị thêm van xả dành cho mỗi khoang, van xả đáy và máy bơm cao áp.

Xe bồn chở nhiên liệu luôn đảm bảo tránh cháy nổ

 • Dịch vụ cho thuê xe bồn chở thực phẩm

Riêng đối với thực phẩm dạng lỏng như rượu bia, nước giải khát, dầu ăn,… thì dòng xe bồn phù hợp phải đảm bảo có thể bảo quản thực phẩm ở nhiệt độ phù hợp, không làm mất vệ sinh và những điều kiện tiêu chuẩn làm sao để thực phẩm không bị hư hỏng trong suốt quá trình vận chuyển.
Bên cạnh đó bồn xe phải sử dụng những loại chất liệu inox số hiệu như 304, SUS 316 và 316L có độ dày 4 ly, vì đây là loại inox không bị bám bẩn hay gỉ sét, và dễ dàng hơn khi vệ sinh sau sử dụng. Đồng thời thì bên cung cấp dịch vụ cho thuê xe bồn chở thực phẩm cũng xe đưa ra nhiều loại xe với dung tích bồn chứa đa dạng để khách hàng có những lựa chọn sao cho phù hợp.

Bài viết trên đây của thanhngophat.com đưa ra đầy đủ thông tin cần thiết về dịch vụ cho thuê xe bồn chuyên dụng. Thông qua bài viết này mong rằng có thể đưa thông tin đền với các bạn đọc khi còn băn khoăn không biết về dịch vụ thuê xe bồn có thể biết để khi cần bạn đọc sẽ có những sự lựa chọn phù hợp.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn dịch vụ tốt nhất

0902 40.60.10 | 0966.70.01.02

Website: thanhngophat.com

Tư Vấn & Báo Giá Trực Tiếp Qua Hotline

Thanh Ngô Phát

Dịch Vụ Vận Chuyển Chất Lỏng, Cung Cấp Cồn Y Tế, Cồn Công Nghiệp,...

Dịch Vụ Khác