Giải đáp thắc mắc về cồn rửa tay

Đánh giá bài viết

Hiện nay đại dịch Covid-19 đang hoành hành và cướp đi sinh mạng của rất nhiều người trên thế giới. Vì vậy để bảo vệ sức khỏe cho bạn và gia đình, ngoài việc thường xuyên đeo khẩu trang bạn còn nên thường xuyên rửa tay bằng xà phòng. Tuy nhiên không phải lúc nào chúng ta cũng có thể cầm theo xà phòng mọi lúc mọi nơi. Chính vì vậy nước rửa tay sát khuẩn hay cồn rửa tay đã ra
đời.
Tuy là phổ biến nhưng có lẽ nhiều người chưa hiểu rõ hết về cồn rửa tay y tế. Vậy mời bạn tham khảo bài đọc dưới đây.

Những điều cần biết về cồn rửa tay diệt khuẩn

Cồn rửa tay diệt khuẩn

Hiện nay, cồn được chấp nhận để làm nước rửa tay diệt khuẩn chỉ có cồn etylic và cồn isopropyl (còn được gọi là 2-propanol). Còn các loại cồn khác, bao gồm methanol và 1-propanol, không được chấp nhận trong nước rửa tay diệt khuẩn vì chúng có thể gây độc hại cho người.
Cồn rửa tay có trong dung dịch nước rửa tay diệt khuẩn phải chiếm 60% thì mới có khả năng làm giảm số lượng vi khuẩn trên tay một cách nhanh chóng.
Cồn rửa tay diệt khuẩn chỉ có tác dụng khi tay bạn không bẩn và không bị dính dầu nhớt. Đồng thời khi bạn rửa tay bằng cồn cũng không loại bỏ được các hóa chất độc hại như thuốc trừ sâu và kim loại nặng.
Khi sử dụng nước rửa tay có cồn để diệt khuẩn , bạn hãy cho sản phẩm vào lòng bàn tay và chà lên khắp bề mặt của hai bàn tay cho đến khi khô hoàn toàn thì mới mang lại hiệu quả tốt nhất.
Đặc biệt cồn rửa tay chỉ hiệu quả khi bạn sử dụng đúng cách, và tuyệt đối không được nếm hay nuốt vì bạn có thể bị ngộ độc.

Hướng dẫn bạn chế biết cồn rửa tay diệt khuẩn tại nhà

Không phải ở nhà chúng ta có thể rửa tay bằng cồn 90 độ trực tiếp mà chúng ta nên pha chế nó với những thành phần khác sao cho đúng nồng độ để có thể cho ra được một loại cồn rửa tay diệt khuẩn đảm bảo chất lượng và an toàn.

Cồn 90 độ dùng pha chế nước rửa tay diệt khuẩn

Nguyên liệu cần: 240ml cồn Ethanol 90 độ, 12ml oxy già, 4ml glycerine có thay thế gel lô hội hoặc mật ong để tạo độ dưỡng ẩm và cuối cùng là 14ml nước cất hoặc nước đun sôi để nguội.
Cách làm:
Cho lần lượt tất cả nguyên liệu theo thứ tự cồn, oxy già, glycerine, nước vào ly pha chế chuyên dụng. Sau đó khuấy đều và cho hỗn hợp vào một chiếc chai sạch. Đậy nắp dạng xịt hoặc nhấn và lắc đều.
Nhớ dán nhãn thông tin trên chai bao gồm: Tên hỗn hợp, những lưu ý cần thiết, ngày pha chế rõ ràng và hạn dùng thông thường dung dịch này ta có thể để dùng trong 6 tháng.

Trên đây là nhưng thông tin mà thanhngophat.com đưa ra nhằm giúp bạn đọc có những hiểu biết thêm về cồn rửa tay hay nước rửa tay diệt khuẩn có cồn. Để từ đây khi sử dụng hay pha chế bạn sẽ có những cách sử dụng sao cho đúng nhất để đảm bảo an toàn.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn sử dụng và báo giá cồn tốt nhất

0902 40.60.10 | 0966.70.01.02

Website: thanhngophat.com

Tư Vấn & Báo Giá Trực Tiếp Qua Hotline

Thanh Ngô Phát

Dịch Vụ Vận Chuyển Chất Lỏng, Cung Cấp Cồn Y Tế, Cồn Công Nghiệp,...

Dịch Vụ Khác