Thông tin về cồn Ethanol – Tính chất, ứng dụng của Ethanol

Bạn có biết Ethanol là hợp chất gì hay không? Cùng tìm hiểu cụ thể hơn về cồn Ethanol, tính chất của nó, cùng như ứng dụng trong các lĩnh vực của đời sống, sản xuất hiện nay như thế nào với bài viết dưới đây nhé!

  1. Khái niệm và tính chất của cồn Ethanol

Cồn Ethanol

Ethanol là một hợp chất hữu cơ không màu, dễ cháy và thường được gọi là cồn. Cồn Ethanol mang những tính chất cụ thể như sau:

+ Ethanol có tỷ trọng trung bình là 0.8g/cm3, tồn tại dưới dạng chất lỏng, trong suốt, nếu không được bảo quản tốt rất dễ bay hơi. Có mùi thêm khá đặc trưng, khi cháy tạo ra ngọn lửa có màu xanh và không tạo khói.

+ Cồn Ethanol là dung môi với khả năng hòa tan vào nước, với các tỷ lệ khác nhau thì nó còn hòa toàn với nhiều hợp chất hữu cơ khác. Nóng chảy ở nhiệt độ -117.30 độ C, sôi ở nhiệt độ 78.50 độ C.

+ Ethanol có tính năng hút ẩm cực mạnh và có độ nhớt cao hơn so với nước.

  1. Những ứng dụng của ethanol hiện nay

Cồn Ethanol được ứng dụng trong lĩnh vực y tế

Cồn Ethanol được đưa vào ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như:

+ Ứng dụng trong ngành thực phẩm khi được chưng cất và loại bỏ các tạp chất trở thành một thành phần chính dùng để sản xuất rượu và nhiều đồ uống có cồn khác hiện nay. Ngoài ra, Ethanol còn được dùng để bảo quản và chế biến thực phẩm khá hiệu quả.

+ Ứng dụng trong lĩnh vực y tế để khử trùng, sát khuẩn, làm sạch vết thương hở thông qua đó giúp bạn chế tình trạng hoại tử mô cơ hoặc nhiễm trùng. Sử dùng để điều chế thuốc ngủ, thuốc gây mê, thuốc giảm đau, dung môi tiệt trùng các dụng cụ y tế, vệ sinh phòng phẫu thuật, thiết bị y, xử lý các chế bẩn y tế hữu cơ như dịch cơ thể hoặc máu.

+ Ứng dụng trong lĩnh vực sản xuất mỹ phẩm, bởi tính chống khuẩn hiệu quả giúp lấy đi bụi bẩn, dầu thừa nên là thành phần để sản xuất nước hoa hồng, nước tẩy trang, serum, kem chống nắng, dưỡng trắng da. Hơn thế nữa còn còn giúp cho thời gian sử dụng sản phẩm an toàn được lâu hơn, bảo quản hiệu quả hơn.

+ Ứng dụng trong ngành công nghiệp bởi giá thành rẻ, và tính năng độc đáo nên được ứng nhiều trong nhiều lĩnh vực sản xuất khác nhau. Là thành phần dùng trong điều chế các hợp chất hữu cơ phổ biến như diethyl ether, acid acetic, ethyl halogenua, ethyl ester, ethylamin. Cồn Ethanol cũng là nguyên liệu chính để sản xuất nhiên liệu sinh học. Pha Ethanol với xăng tạo  nên xăng E5, E10. Ứng dụng vào sản xuất sơn, điện tử, bông, công nghệ in ấn. dệt máy, điều chế hương liệu,…

Như vậy, Ethanol là cồn, nó được đưa vào ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như y tế, thực phẩm, công nghiệp, sản xuất mỹ phẩm. 

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn sử dụng và báo giá cồn tốt nhất

0902 40.60.10 | 0901.80.17.17

Website: thanhngophat.com

Đánh giá bài viết

Tư Vấn & Báo Giá Trực Tiếp Qua Hotline

Thanh Ngô Phát

Dịch Vụ Vận Chuyển Chất Lỏng, Cung Cấp Cồn Y Tế, Cồn Công Nghiệp,...

Dịch Vụ Khác