Tìm hiểu về rượu methanol

Đánh giá bài viết

Trong nhiều năm nay, tình trạng ngộ độc rượu bia thường xuyên xảy ra. Theo Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế nhận định có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến sự việc này như uống phải rượu ngâm với thảo mộc, động vật có chất độc hoặc rượu pha cồn công nghiệp methanol hoặc ethylene glycol. Trong đó phổ biến nhất là ngộ độc rượu methanol.
Vậy rượu methanol là rượu gì mà có nhiều tác hại đối với sức khỏe người uống như vậy mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời.

Methanol trong rượu là gì, kiểm tra methanol trong rượu như thế nào?

Methanol chất nguy hại có trong rượu

Methanol trong rượu là gì? Chính là một loại cồn công nghiệp, là thành phần hoạt chất có cồn được sử dụng làm đồ uống. So với ethanol xuất hiện của methanol trong rượu, sẽ gây nguy hiểm nhiều hơn đối với sức khỏe con người.
Khi uống rượu methanol gây nguy hiểm cao như thế thì có cách thức nào để có thể kiểm tra methanol trong rượu hay không? Câu trả lời ở đây là có và cụ thể là hai cách bằng cảm quan và thử rượu trực tiếp.

  • Cảm quan thử rượu

Phương pháp này ta nhìn trực tiếp bên ngoài, thông thường thì chai rượu phải có đầy đủ nhãn mác, thông tin như tên sản phẩm, tên địa chỉ của nhà sản xuất, tên địa chỉ của nhà nhập khẩu… ta có thể dựa vào đây để nhận biết.
Hoặc ta có thể đổ một ít rượu ra lòng bàn tay rồi xoa hai bàn tay với nhau, nếu thấy dính là rượu không tốt, còn nếu bay hơi hết là rượu tốt.

  •  Thử rượu trực tiếp

Cách này đơn giản hơn rất nhiều ta thử 1 ly rượu nếu rượu có mùi cồn thơm, vị cay nồng là rượu tốt còn nếu rượu có vị hơi ngọt thì đó là rượu methanol.

Phương pháp khử methanol trong rượu

Việc sản xuất và sử dụng rượu methanol mang lại rất nhiều tai tiếng và làm mất uy tín đối với cơ sở sản xuất đồng thời làm ảnh hưởng nghiêm trọng đối với sức khỏe người uống. Vì vậy dưới đây chúng tôi xin đưa đến bạn đọc cách khử methanol trong rượu hoặc giảm thiểu methanol trong rượu đơn giản mà hiệu quả nhất.

Khử methanol trong rượu giúp tránh bị ngộ độc rượu

Nếu bạn là người kinh doanh và sản xuất rượu thì bạn hãy đầu tư một thiết bị lọc rượu cho chính cơ sở sản xuất rượu của mình để có thể kiểm soát khâu lọc rượu hiệu quả và nghiêm ngặt nhất.
Nếu là người uống thì bạn nên chọn loại rượu có nguồn gốc hoặc các cơ sở uy tín đảm bảo chất lượng để mua dùng.
Ngoài ra khi mua rượu về nhà bạn có thể làm theo cách này lên men một ít cơm nếp cho vào giá lọc đổ rượu pha chế từ cồn hay mật mía chảy qua. Từ đây giúp giảm methanol trong rượu đồng thời giúp rượu có mùi thơm như rượu nếp.

Với bài viết trên đây của thanhngophat.com mong rằng bạn đọc có thể hiểu hơn về sự nguy hại của rượu methanol đối với sức khỏe của bạn. Đồng thời giúp bạn có những cách để nhận biết cũng như khử hoặc giảm thiểu lượng methanol trong rượu. Để từ đó tránh những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn sử dụng và báo giá cồn tốt nhất

0902 40.60.10 | 0966.70.01.02

Website: thanhngophat.com

Tư Vấn & Báo Giá Trực Tiếp Qua Hotline

Thanh Ngô Phát

Dịch Vụ Vận Chuyển Chất Lỏng, Cung Cấp Cồn Y Tế, Cồn Công Nghiệp,...

Dịch Vụ Khác