Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Cồn Tẩy Rửa Hợp Vệ Sinh Đơn Giản Tại Nhà

Làm sạch bằng cồn tẩy rửa là một cách đơn giản và dễ dàng để vệ sinh các vật dụng xung quanh nhà. Tuy nhiên, liệu bạn đã biết cách sử dụng cồn tẩy rửa một cách an toàn hay chưa? Thanh Ngô Phát sẽ cung cấp những thông tin bổ ích về cồn tẩy rửa cho bạn nhé.

1. Dùng cồn tẩy rửa làm sạch thiết bị điện tử

Cồn tẩy rửa đôi khi còn được gọi là cồn isopropyl, và đây một chất tác dụng rất hữu ích trong việc tẩy các vết bẩn cứng đầu và khử trùng trên mọi bề mặt. Đặc biệt vì sức khoẻ và sự an toàn của bản thân, thì bạn cần phải thận trọng khi sử dụng cồn để làm sạch.

Tìm hiểu cách tẩy sơn dầu bằng các hóa chất thông dụng hiện nay – Sơn Đại Phú Gia

Từ điện thoại đến máy tính và các thiết bị chơi game và máy tính bảng, các thiết bị điện điện tử chiếm một phần lớn trong cuộc sống của chúng ta. Vậy nên chúng ta thường xuyên tương tác với thiết bị điện tử của mình, nhưng chúng hay bị lãng quên khi nói đến việc làm sạch.

Làm sạch đồ điện tử bằng cồn là một phương pháp an toàn và hiệu quả để loại bỏ mọi vi khuẩn và vi trùng có hại mà không làm hỏng thiết bị của bạn. Nếu bạn muốn sử dụng cồn tẩy rửa để làm sạch đồ điện tử, bạn chỉ cần thoa một miếng vài hoặc tăm bông có cồn isopropyl lên bất kỳ khu vực nào cần làm sạch.

2. Dùng cồn tẩy rửa làm chất khử trùng

Cồn tẩy rửa được xem là chất khử trùng không rất tốt, việc sử dụng cồn là một cách tuyệt vời để khử trùng các đồ vật và vật dụng cứng trong nhà của bạn. Như đã nói ở trên, làm sạch đồ điện tử bằng cồn là phương pháp làm sạch đơn giản và hiệu quả, cồn cũng hoạt động tương tự với bề mặt nhỏ khác như chìa khoá nhà, tay nắm toilet.

Sơn dính trên tay rửa hoài chẳng ra, chỉ với ít cồn là tẩy được ngay

Vậy nên, khi sử dụng cồn tẩy rửa để khử trùng không phải là giải pháp tuyệt vời để làm sạch toàn bộ ngôi nhà. Điều này là do cồn có khả năng bay hơi ra khỏi bề mặt lớn quá nhanh trước khi có hiệu quả trung hoà vi khuẩn trên bề mặt.

3. Cồn tẩy rửa có kháng khuẩn không

Hiện nay cồn tẩy rửa có thể giúp tiêu diệt vi khuẩn, vì đây là một phương pháp khử khuẩn tự nhiên. Tuy nhiên điều đó không có nghĩa là loại cồn có thể ngắn chặn của vi khuẩn.

3.1 Sử dụng cồn tẩy rửa như thế nào để vệ sinh nhà cửa.

Nếu bạn biết sử dụng, cồn tẩy rửa có thể là một công cụ làm sạch tuyệt vời cho nhà cửa của bạn. Dưới đây là một số cách mà bạn có thể sử dụng cồn isopropyl để làm sạch:

  • Bạn cũng có thể sử dụng cồn Isopropyl để làm sạch bề mặt thép không gỉ. Hãy cho lượng nhỏ cồn cần tẩy vào một miếng vải mềm, không sơ, sau đó lau sạch phần thép không gỉ của bạn theo chiều dọc.
  • Cồn tẩy rửa là cách hoàn hảo để đánh bồn rửa chén và các bề mặt mạ crom của bạn, đồng thời tăng thêm độ sáng bóng và khử trùng bề mặt
  • Đặc biệt áo yêu thích của bạn bị dính mực, tất cả những gì bạn cần làm là ngâm khu vực đó trong cồn trong 3 – 5 phút. Sau đó thẩm vết bẩn bằng khăn giấy  sạch.

Ngoài ra còn có thể sử dụng để làm sạch đồ trang sức, nếu đồ trang sức của bạn mất đi vẻ sáng bóng, cồn tẩy rửa là một cách tuyệt vời để làm trang sức sáng bóng hiệu quả.

3.2 Một số lưu ý không nên sử dụng cồn tẩy rửa để làm sạch

Đặc biệt nếu như bạn cảm thấy việc sử dụng cồn isopropyl để làm sạch mang lại hiệu quả bạn có thể sẽ muốn đưa vào quá trình làm nhà cửa của mình. Sẽ có một điều quan trọng bạn cần nhớ không nên làm gì với cồn tẩy rửa cụ thể như sau:

Không nên pha chế cồn tẩy rửa với các chất tẩy rửa khác để xảy ra các phản ứng hoá học gây nguy hiểm cho con người

Không nên sử dụng cồn gần ngọn lửa, cồn tẩy rửa rất dễ cháy, vì vậy hãy tránh xa các khu vực có lửa khi sử dụng cồn.

Tránh việc làm sạch với cồn trên các bề mặt nhất định, cồn có thể làm hỏng các bề mặt những bề mặt được sơn mài, đánh vecni hoăc qua xử lý cũng như các loại vải như axetat hoặc rayon.

Không nên sử dụng cồn như một chất khử trùng trên vết thương hoặc các tình trạng da khác. Cồn tẩy rửa có thể rất tốt cho khử trùng thiết bị, nhưng lại có thể làm chậm quá trình lành vết thương và gây kích ứng da.

Cồn isopropyl rất độc hại, vì vậy bạn cần chắc chắn rằng để cồn xa tầm tay trẻ em và không bao giờ cất giữ trong một hộp đựng trong suốt vì rất dễ bị nhầm lẫn với nước.

Kết luận.

Thông qua bài trên từ việc làm sạch đồ điện tử bằng cồn, thì cồn còn đem đến nhiều lợi ích cho bạn. Hy vọng với những bật mí trên Thanh Ngô Phát, bạn có thể áp dụng cồn tẩy rửa một cách an toàn và hiệu quả để làm sạch ngôi nhà của mình.

5/5 - (2 votes)

Tư Vấn & Báo Giá Trực Tiếp Qua Hotline

Thanh Ngô Phát

Dịch Vụ Vận Chuyển Chất Lỏng, Cung Cấp Cồn Y Tế, Cồn Công Nghiệp,...

Dịch Vụ Khác