Tìm hiểu về cồn trong mỹ phẩm 

Ngày nay việc sử dụng mỹ phẩm được coi là một nhu cầu thiết yếu của chị em phụ nữ hiện đại. Tuy nhiên hiện nay nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng thành phần chính để làm ra mỹ phẩm chị em hay dùng chính là cồn. 

Thông thường chúng ta chỉ nghe đến cồn trong các đồ uống như bia rượu, hoặc là cồn trong y tế và giờ là cả cồn trong mỹ phẩm. Vậy cồn trong mỹ phẩm có làm ảnh hưởng gì đến da của bạn hay không. Mời bạn đọc tham khảo bài đọc dưới đây để có câu trả lời.

Giải thích về định nghĩa “cồn”, cồn bị biến tính

Cồn hợp chất hữu cơ trong hóa học 

Cồn hay còn gọi là alcohol trong hóa học là một hợp chất hữu cơ chứa nhóm -OH gắn vào một nguyên tử cacbon, là dung dịch không màu dễ cháy. 

Cồn bị biến tính có tên viết tắt là Alcohol Denat, đây là loại cồn dùng trong mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc da cá nhân. 

Cồn bị biến tính có 2 loại là biến tính hoàn toàn gọi là cồn CD hoặc biến tính đặc biệt gọi là cồn SD . cái này sẽ phải dựa vào loại chất biến tính được sử dụng để phân biệt.

Hiểu về cồn trong mỹ phẩm

Mỹ phẩm luôn có chứa một trong hai loại cồn 

Cồn trong mỹ phẩm có 2 loại là cồn tốt – cồn béo và cồn xấu – cồn khô.

Cồn béo trong mỹ phẩm được sử dụng như chất nhũ hóa hay chất làm mềm có vai trò làm đặc nền sản phẩm, đồng thời giúp dưỡng ẩm, làm dịu và mềm da. Một số loại cồn béo thông dụng và an toàn là cetyl alcohol, cetearyl alcohol, stearyl alcohol,…

Cồn khô trong mỹ phẩm là loại cồn có thể gây kích ứng và thường xuất hiện dưới các tên ethanol, methanol, alcohol, ethyl alcohol, alcohol denat, benzyl alcohol, isopropyl alcohol và những loại SD alcohol.

Thông thường thì tất cả tác hại của cồn trong mỹ phẩm đều do cồn khô gây nên do thành phần cồn trong mỹ phẩm sẽ làm khô, xói mòn bề mặt da, đồng thời ức chế sự hấp thụ lên da cũng như gây lão hóa da.

Nhưng thật ra để nhìn tổng thể thì cồn trong mỹ phẩm chỉ giống như một dung môi hòa tan, dung môi chiết, để có thể tạo ra một thành phần bảo quản, làm sạch, thông thoáng da, nâng cao hiệu quả cũng như cải thiện khả năng thẩm thấu của hoạt chất vào da.

Vì vậy để nói các chất cồn có trong mỹ phẩm tốt hay hại cho da câu trả lời sẽ nằm ngay tại da bạn hợp hay không, nếu da của bạn đang gặp vấn đề thì tốt nhất nên tránh các sản phẩm nền cồn.  Còn da bạn khỏe và bạn không bị kích ứng với các loại cồn trong mỹ phẩm ấy thì bạn vẫn dùng thoải mái ( đây là nói về thành phần là cồn béo, còn nếu là cồn khô thì dù da yếu hay khỏe bạn vẫn không nên sử dụng)

Trên đây là một số thông tin của thanhngophat.com đưa ra để  giúp bạn đọc hiểu hơn về cồn trong mỹ phẩm. Từ đây phân biệt được mỹ phẩm có cồn nào dùng được và mỹ phẩm nào thì không.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn dịch vụ tốt nhất

0902 40.60.10 | 0901.80.17.17

Website:thanhngophat.com

Đánh giá bài viết

Tư Vấn & Báo Giá Trực Tiếp Qua Hotline

Thanh Ngô Phát

Dịch Vụ Vận Chuyển Chất Lỏng, Cung Cấp Cồn Y Tế, Cồn Công Nghiệp,...

Dịch Vụ Khác